Trường THPT Nhân Việt, TP.HCM tổ chức lễ tưởng niệm 29 năm sự kiện Gạc Ma và tri ân những chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Sáng nay, trường THPT Nhân Việt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Thầy Bùi Gia Hiếu, hiệu trưởng nhà trường, ôn lại lịch sử trận chiến năm xưa, khiến 64 chiến sĩ đã hy sinh. Bên cạnh những tiết mục “Gạc Ma trong tim ta”, “Tổ quốc gọi tên mình”, học sinh còn dàn dựng hoạt cảnh tái hiện “Vòng tròn bất tử” khi các chiến sĩ nắm chặt tay nhau, anh dũng chiến đấu bảo vệ biển đảo.
Đây là năm thứ hai trường tổ chức hoạt động tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ biển đảo của Tổ quốc. Thầy Hiếu cho biết trong các buổi chào cờ đầu tuần, trường cũng thường nhắc học sinh về lịch sử; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử, thuyết trình về biển đảo để các em thường xuyên được lắng nghe, học tập.
Tại lớp Gạc Ma 12 A1, thầy Trần Quý Quỳnh, giáo viên chủ nhiệm, trình chiếu phim tài liệu về sự kiện này. “Chúng tôi sinh ra thời bình, chưa từng nếm mùi bom đạn. Có được ngày hôm nay, chúng tôi xin tưởng nhớ về thế hệ cha ông đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước”, thầy Quỳnh tâm sự.
Các em học sinh lớp Gạc Ma dành một phút tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Nhiều em không giấu được xúc động khi xem lại những thước phim lịch sử. Bạn Nguyễn Thị Thùy Linh chia sẻ: “Buổi tưởng niệm hôm nay rất ý nghĩa, cho em nhiều bài học về tình yêu đất nước. Em cũng hay nghe thầy cô kể trong giờ lịch sử và tìm hiểu qua sách báo, Internet về sự kiện này. Những bộ phim tư liệu giúp em hiểu rõ hơn về quá trình bảo vệ biển đảo của nhân dân ta”, nữ sinh nói.

Su kien gac ma
Những thước phim tư liệu lịch sử được trình chiếu cho các em học sinh lớp Gạc Ma trường THPT Nhân Việt.

Su kien gac ma
Nhiều em lặng người khi xem những hình ảnh các chiến sĩ hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ và nỗi đau, sự mất mát của người thân.
Ngoài tên gọi Gạc Ma, trường Nhân Việt còn đặt tên các lớp khác theo đảo Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Tô, Sơn Ca… Những hòn đảo xa bờ trở nên gần gũi với các em hơn.
Nhiều nam sinh không kém phần xúc động khi xem tư liệu lịch sử.
Nhà trường dành tiết học đầu tiên trong buổi sáng thứ ba để ôn lại kiến thức lịch sử, nhắc nhở các bạn trẻ luôn nhớ về tình yêu biển đảo quê

Theo : Zing new