CƠ SỞ TÂN PHÚ TỔ CHỨC XÂY DỰNG QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO

Trong tháng 1 này, cơ sở Tân Phú thuộc Hệ thống trường Nhân Việt đã tổ chức quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo – một chương trình vô cùng nhân văn và ý nghĩa.

Tinh thần “lá lành đùm lá rách” của học sinh Nhân Việt

Từ lâu, Hệ thống trường Nhân Việt luôn giáo dục học sinh giữ gìn và phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” thông qua những chương trình, việc làm cụ thể giúp học sinh rèn luyện và bồi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Trong quá trình tổ chức quyên góp, cơ sở Tân Phú đã kêu gọi CB-NV-GV và học sinh nhà trường chia sẻ và đóng góp với tấm lòng nhân ái, giúp những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ngày càng ổn định, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Bởi lẽ cuộc sống năm nay khó khăn lại càng khó khăn hơn khi dịch Covid-19 hoành hành khiến nhiều người rơi vào tình trạng thất nghiệp, mất việc làm cũng như nhiều vấn đề bất cập khác.

Thông qua chương trình, tinh thần “tương thân tương ái” được học sinh Nhân Việt khắc họa rõ nét, thể hiện nghĩa cử sống cao đẹp. Bởi “sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

Ý nghĩa chương trình quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo

  • Quỹ vì người nghèo góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo

Chương trình ủng hộ quỹ vì người nghèo được tổ chức thường niên thể hiện tinh thần thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam nói chung và Hệ thống trường Nhân Việt nói riêng. Bạn bè các nước trên thế giới đã đề cao và khâm phục công cuộc xóa đói giảm nghèo của Việt Nam, và quỹ vì người nghèo chính là yếu tố giúp tỉ lệ người nghèo được giảm.

  • Quỹ vì người nghèo thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân văn

Thông qua chương trình quyên góp, tinh thần đoàn kết, đồng lòng đồng sức đã được khắc họa rõ nét, thể hiện sự nhân văn, yêu thương của người dân Việt Nam. Và bất cứ người dân Việt Nam nào cũng sâu sắc hiểu rõ câu nói: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Hệ thống trường Nhân Việt: Nơi những giá trị yêu thương được lan tỏa

Từng ngày một, nhà trường luôn cố gắng hành động để học sinh giữ được trái tim nhân hậu, biết yêu thương những người xung quanh. Lòng yêu thương được nhà trường rèn luyện và nuôi dưỡng thông qua các chương trình thiết thực, và quỹ vì người nghèo là một trong số đó.

Học sinh Nhân Việt nói chung và cơ sở Tân Phú nói riêng ủng hộ quỹ vì người nghèo chính là hành động thiết thực thể hiện sự quan tâm tới đồng bào, góp phần thực hiện chủ trương “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”.

Hệ thống trường Nhân Việt: Môi trường giáo dục phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn

Tại Hệ thống trường Nhân Việt, học sinh được giáo dục và rèn luyện để trở thành một công dân toàn cầu, sở hữu nhiều kỹ năng cần thiết trong quá trình hội nhập quốc tế, để rồi từng ngày trở thành những công dân thành tài, có ích cho gia đình và xã hội.

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments