HỌC SINH NHÂN VIỆT ĐẠT GIẢI CAO TRONG KỲ THI GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CẦM TAY CẤP THÀNH PHỐ

Hệ thống trường Nhân Việt vô cùng tự hào khi học sinh của trường đã gặt hái được nhiều giải thưởng cao trong Kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2020 – 2021.

1. Thông tin chung của cuộc thi

Vào sáng ngày 10/01/2021 tại Trường THPT Marie Curie, học sinh trên địa bàn TP.HCM đã hội ngộ tại Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố năm học 2020-2021. Đại diện hệ thống trường Nhân Việt là những em học sinh tài năng, sẵn sàng lên đường chinh chiến và đem về những giải thưởng cao.

Và công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX – Nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam) là đơn vị đồng tổ chức và tài trợ cuộc thi năm nay.

Kỳ thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố lần thứ 26 triển khai cho các môn: Toán học lớp 9; Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học lớp 12. Đề thi năm nay gồm 7 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút, đòi hỏi học sinh ngoài việc phải có năng lực giỏi thì cần có thao tác trên máy tính nhanh nhẹn và chuẩn xác. Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình hiện hành, chủ yếu là chương trình cuối cấp. Thí sinh được sử dụng các loại máy tính cầm tay đã được Bộ GD-ĐT cho phép mang vào phòng thi như: Casio fx-580VN X, Casio fx-570VN PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570MS, Casio fx-500MS…

2. Mục đích của cuộc thi

Kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố đã được Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức với mục đích tạo ra một sân thực hành bổ ích để rèn luyện các kỹ năng thực tiễn ứng dụng máy tính cầm tay ở các môn Toán, Vật lý, Hóa, Sinh dành cho học sinh khối 12.

Bên cạnh đó, đây còn là sân chơi để các bạn học sinh được thể hiện năng lực giải toán trên máy tính cầm tay, phát triển lòng hăng say đối với các môn học yêu thích. Để rồi đây chính là tiền để giúp các bạn học sinh thành công và phát triển hơn nữa trong tương lai của mình.

3. Kết quả cuộc thi: Học sinh Nhân Việt đạt được nhiều giải thưởng cao

Sau những giờ thi căng thẳng, làm bài một cách nghiêm túc, học sinh Nhân Việt đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, đem về vinh quang và tự hào cho Hệ thống trường Nhân Việt.

Học sinh Nhân Việt đã xuất sắc dành được 8 giải thưởng. Trong không khí tưng bừng chào đón năm mới sắp về, 8 giải thưởng chính là những chồi xuân tươi đẹp cần được chiêm ngưỡng và vinh danh.

Nguyễn Thành Đạt – Giải nhì môn Toán
Võ Tuấn Anh – Giải Ba môn Vật Lý
Nguyễn Trương Khánh Vy – Giải Ba môn Vật lý
Nguyễn Đức Dũng – Giải Ba môn Vật Lý

 

Nguyễn Thanh Trúc – Giải Ba môn Vật Lý
Nguyễn Thu Trang – Giải Ba môn Vật lý
Đỗ Thị Anh Thư – Giải Ba môn Vật Lý
Hoàng Di Tuấn Huy – Giải Ba môn Hóa

Có thể nói, những kết quả đạt được chính là trái ngọt mà các thầy cô Nhân Việt đã cố gắng vun trồng. Để rồi thế hệ sau sẽ nối tiếp thế hệ trước, vươn mình hội nhập và sẵn sàng tham gia vào các cuộc thi cấp quận, cấp thành phố và đem về nhiều thành tích.

Kỳ thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố lần thứ 26 này đã được diễn ra vô cùng thành công. Mong rằng với những giải cao trong kỳ thi này, học sinh trường Nhân Việt sẽ ngày càng nỗ lực hơn nữa, trở thành niềm tự hào của gia đình, thầy cô và nhà trường.

 

Facebook Comments