Nhiều năm qua cuộc thi Olympic truyền thống 30 tháng 4 đã trở thành kỳ thi học thuật có quy mô lớn của Sở GDĐT thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây được coi là sân chơi để các đội tuyển của các trường THPT ở miền Nam tập huấn cũng như phát hiện các học sinh có năng khiếu thuộc các khối lớp 10 và 11, tạo điều kiện giao lưu giữa các học sinh giỏi và trao đổi chuyên môn giữa các thầy cô của các trường THPT đồng thời chuẩn bị đội ngũ cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và nhằm kỷ niệm ngày 30 tháng 4, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Kỳ thi Olympic tháng 4 năm học 2016-2017 đội tuyển trường THPT Nhân Việt đã có 39 học sinh tham gia. Thầy và trò đã nỗ lực rèn luyện và ôn tập, kết quả đã có 07 huy chương vàng, 01 huy chương bạc và 03 huy chương đồng.
DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI OLYMPIC THÁNG 4 NĂM HỌC 2016-2017

1. NGUYỄN THỊ THU NGỌC – 10C1 – Sinh học – Huy chương bạc
2. NGUYỄN THỊ VIỆT -10C1 -Hóa học – Huy chương vàng
3. HOÀNG THÚY HIỀN -10C1 – Lịch sử – Huy chương vàng
4. ĐÀO DUY ĐẠI – 10C1 – Toán – Huy chương vàng
5. NGUYỄN VŨ THIÊN -10C1 -Toán – Huy chương vàng
6. NGUYỄN TRỌNG HƯỞNG -11B1 – Lịch sử – Huy chương đồng
7. TRẦN THÀNH TÂM – 11B1 – Sinh học – Huy chương đồng
8. TRẦN VĂN MINH VƯƠNG – 11B1 – Toán – Huy chương đồng
9. PHAN QUANG LONG – 11B1 -Hóa học – Huy chương vàng
10. NGÔ ĐỨC NHÂN – 11B1 – Hóa học – Huy chương vàng
11. PHẠM NHẬT MINH – 11B2- Ngữ văn – Huy chương vàng

Kết quả này là niềm tự hào của tập thể nhà trường, khẳng định hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường trong những năm qua, và cũng là động lực khích lệ để thầy trò nhà trường phát huy hơn nữa trong những năm học tới.