Đây là hội thi do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức dành cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố. Mục đích nhằm tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống. Qua đó góp phần định hướng nghề nghiệp và giúp các em hiểu được nghề, biết tự đánh giá năng lực để lựa chọn cho mình một ngành nghề tương lai phù hợp với sở thích, năng lực, hoàn cảnh gia đình, nhu cầu thực tế của xã hội. Hội thi được tiến hành qua 3 vòng: Vòng sơ kết (mỗi trường 5 em), thí sinh làm bài thi trắc nghiệm với 40 câu hỏi liên quan đến các kiến thức và kỹ năng nấu ăn cơ bản. 60 thí sinh có kết quả cao nhất (chia làm 6 đội) vào vòng bán kết, được các huấn luyện viên hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về nghề nghiệp và thực tập chế biến, trình bày món ăn tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch. Ban tổ chức cùng với các huấn luyện viên sẽ tuyển chọn 30 thí sinh tại từng đội vào vòng chung kết qua các buổi thi thực hành chế biến, trang trí món ăn theo hình thức thi theo nhóm hoặc cá nhân. Tiếp tục, 30 thí sinh xuất sắc sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn làm những món ăn truyền thống Việt Nam, đặc trưng của từng vùng, miền… theo chủ đề “Xuân yêu thương” để chuẩn bị cho vòng chung kết diễn ra vào ngày 24-1-2016 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (Q.1).
Học sinh trường Nhân Việt tham gia cuộc thi ” Đầu bếp trẻ” năm 2015
Facebook Comments