Cây phượng già treo mùa hạ trên cao

Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp:

“Các con ráng… năm nay hè cuối cấp…”

Chút nghẹn ngào… bụi phấn vỡ lao xao.

Hòa chung không khí cả nước hướng đến dịp lễ tri ân 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Nhân Việt tổ chức buổi lễ mit-ting vào sáng ngày 18.11.2016.

Nhà trường rất vinh hạnh được tiếp đón quý đại biểu đến từ các cơ quan trong khu vực quận Tân Phú, quý phụ huynh và đại diện trung tâm Anh ngữ AMA cùng với sự tham dự đông đủ của toàn thể cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường.

Hình ảnh những nhà giáo được ví như người lái đò thầm lặng, đưa các thế hệ học sinh đến những bến bờ tương lai, công ơn đó được các thế hệ học sinh – sinh viên nhớ đến như những hồi ức đẹp và luôn tỏ lòng biết ơn sâu sắc. 20.11 là dịp để các thế hệ học tri ân bằng những đóa hoa tươi thắm và quan trọng hơn hết sự thành công của học trò là món quà vô giá đối với những bậc nhà giáo. Là dịp để thầy trò cùng ôn lại những kỷ niệm, những hồi ức một thời để rồi bước tiếp những chặng đường dài trong tương lai.

Để chào mừng lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, trong tháng 11 nhà trường đã tổ chức các hoạt động phong trào rất sôi nổi, các tổ chuyên môn đã xây dựng poster triển lãm các sản phẩm dạy và học của, tổ chức các tiết dạy thao giảng; nhà trường đã tổ chức hội thao với các bộ môn như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ vua, cờ tướng… với sự tham gia nhiệt tình của các tập thể lớp.

Đặc biệt trong buổi mit-ting, vòng chung kết của cuộc thi “Tiếng hát Nhân Việt” đã diễn ra rất thành công. Qua đó ta thấy rằng thầy cô không chỉ truyền kiến thức cho các thế hệ học sinh qua bài giảng trên lớp mà còn dạy cho học sinh qua những vần thơ câu hát.

Trong dịp này, nhà trường đã tổ chức trao các giải thưởng cho giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh đã có những thành tích trong các phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Buổi lễ đã khép lại với những lời chúc và những hình ảnh đẹp của thầy trò trường Nhân Việt.

Facebook Comments