Ngày của mẹ không giống như những ngày lễ khác trong năm thường có thời gian cố định hàng năm. Ngày của mẹ được quy định là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm. Vì thế mỗi năm ngày của mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau.

Bức thư gửi mẹ của em Trúc Phương gửi cho mẹ của mình nhân ngày của mẹ, cũng là những lời cảm ơn của em muốn nói với mẹ.

“Đêm nay con ngủ giấc tròn

mẹ là ngọn gió của con suốt đời”

Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru thời thơ ấu ngọt ngào, được chìm vào giấc ngủ trong làn gió nhè nhẹ mẹ quạt mỗi trưa hè. Và trong cuộc đời này có ai yêu thương con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống mẹ, sẵn sàng chia sẻ những nỗi buồn vui trong cuộc đời con, cùng con vượt qua khó khăn như mẹ. Và với tôi mẹ cũng thế , mẹ là người quan tâm đến tôi nhất, yêu thương tôi nhất và biết ơn nhất trên cuộc đời này. Tôi vẫn hay cho rằng mẹ tôi không đẹp, mẹ không đẹp vì mẹ không có nước da trắng, không mặt tròn hay đôi mắt tròn long lanh,.. mà mẹ chỉ có khuôn mặt gầy gò, rám nắng với những nếp nhăn của cái tuổi 40 của bao âu lo, nhọc nhằn, biến cố cuộc đời đã in hằn lên đôi khóe mắt, đôi vai của mẹ. Và đôi bàn tay gầy guộc của mẹ chan chứa đông đầy tình yêu thương tôi, tất cả nguồn sống của mẹ đều dành cho tôi, mẹ đem đến cho tôi những đều tối nhất mà mẹ có. Tình yêu mãnh liệt qua bàn tay mẹ truyền vào sâu trái tim tôi, qua ánh mắt tôi, qua đôi môi trìu mến, qua nụ cười ngọt ngào, tình yêu thương ấy chỉ khi người ta gần bên mẹ lâu rồi mới cảm thấy được thôi. Từ nhỏ đến lớn, tôi đón nhận tình yêu vô tận của mẹ như một ân huệ, như một điều đương nhiên, mà chưa một lần đôi đền đáp hết được dẫu trong thâm tâm tôi yêu mẹ vô bờ bến.

Tôi cũng chưa bao giờ nói những lời yêu thương mẹ. Đã nhiều lần tôi trằn trọc, lấy hết can đảm để nói với mẹ nhưng rồi lại thôi. Nhưng hôm nay, con đã trưởng thành, tôi muốn tìm tình yêu của mình gửi đến mẹ. Muốn mẹ biết rằng con yêu của mẹ giờ đây đã lớn và muốn đền đáp công ơn của mẹ. Muốn gửi đến mẹ vạn lời yêu thương cùng câu nói ” Con yêu mẹ nhiều lắm” . Mẹ là người tuyệt vời nhất, vĩ đại nhất, cao cả nhất, mẹ còn là vầng thái dương, là nguồn sống, là hơi thở trong con, là dòng máu con đang chảy. Con mong mẹ sống mãi bên con để con có thể đền đáp công ơn của mẹ và con biết cho dù con có làm nhiều việc như thế nào đi chăng nữa cũng không bằng tình cảm thiêng liêng mẹ dành cho con.

Mẹ ơi ! hãy tin tưởng vào con, dẫu trên đường đời còn nhiều gian nan vất vả, nhưng tình yêu thương mãnh liệt của mẹ là động lực giúp con vững bước trong cuộc sống. .

Trúc Phương 12A2

Facebook Comments