I. Học trường nội trú có tốt không?

Hiện nay, với xu thế xã hội phát triển, các bậc phụ huynh là những người tri thức, công việc bận rộn có khi dành thời gian cho công việc nhiều đến nỗi quên đi hoặc ít chăm lo đến việc ăn ở, học hành của con của mình. Những hành động đó sẽ dẫn đến các em buồn chán, tủi thân và dẫn đến việc học hành của các em sẽ giảm xuất có khi sẽ xa ngã vào các tệ nạn xã hội, nhất là khi các em vào độ học thpt là tuổi trưởng thành và tâm lý các em dễ bị tác động nhất.

Vì thế nên các bậc phụ huynh thường sẽ cho con em mình học các trường nội trú hoặc bán trú, một phần giúp các em chuyên tâm vào học hành, một phần giúp các em ổn định tâm lý và rèn luyện cho các em những đức tính tốt để khi các em bước vào đời tốt hơn, vững vàng hơn, không đâu xa ở tương lai gần là ngôi trường Đại học, một thế giới sinh viên năng động, nhộn nhịp, nhiệt huyết và cũng đầy phức tạp có thể quật ngã các em nếu các em không có những hành trang vững chắc.

Tại Tp.HCM các trường nội trú rất nhiều và cũng lắm trường có chất lượng không tốt, tuyển sinh chỉ vì lợi nhuận. Việc chọn trường nội trú tốt cũng là những băn khoăn của các bậc phụ huynh. Lựa mặt gửi vàng, chọn những trường nội trú tốt nhất để gửi gấm tương lai của con em mình.

Trường nội trú nào tốt tại Tp.HCM? câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh muốn biết và cần câu giải đáp. Nhân Việt HighSchool xin gửi đến các bậc phụ huynh danh sách một số trường nội trú THPT tốt hàng đầu và có chất lượng cao tại Tp.HCM cho các bậc phụ huynh tham khảo.

II. Trường nội trú chất lượng cao THPT Nhân Việt.

Trường THPT Nhân Việt là trường nội trú có chất lượng cao tại Tp.HCM. Trong những năm qua, trường THPT Nhân Việt  là một trong những đơn vị dẫn đầu về cả số lượng và chất lượng trong các kì thi học sinh giỏi. Số lượng các huy chương vàng, bạc, đồng tăng lên theo từng năm là một minh chứng cho sự thành công và những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò trường THPT Nhân Việt.

Trong hành trình không ngừng nghỉ của chính mình thầy và trò trường THPT Nhân Việt đã, đang và sẽ tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ góp phần  làm rạng danh nhà trường, tạo dựng một truyền thống, một thương hiệu giáo dục có uy tín, chất lượng trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Tại sao nên chọn trường nội trú Nhân Việt?

1. Chất lượng đội ngũ Giáo viên giỏi và tâm huyết.

Trường nội trú Nhân Việt tuyển những giảng viên thực sự giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực mình giảng dạy. Không chỉ thế, họ còn rất yêu nghề và tâm huyết với việc đào tạo nên những thế hệ học sinh mới giỏi giang và bản lĩnh. Ở trường nội trú Nhân Việt, kỷ luật hiếm khi là một vấn đề gây đau đầu nên các thầy cô giáo hoàn toàn có thể yên tâm giảng dạy mà không cần phải quan tâm đến việc kiểm soát học sinh.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao ( 62,4% sau Đại học, Thường xuyên được bồi dưỡng kiến thức mới, tiếp cận với phương pháp giảng dạy, hiện đại của thế giới ( giáo án điện tử, tài liệu trực tuyến, phương pháp trực quan,..).

2. Trang thiết bị thể thao hiện đại

trường nội trú Thpt Nhân Việt có đầy đủ các thiết bị và dụng cụ thể thao hiện đại và vô cùng tuyệt vời. Xung quanh trường bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy sân bóng, bể bơi ( cơ sở mới tại Hooc Môn), từ phòng tập thể hình cho đến sân chơi bóng rổ,..

Các hoạt động TD TT của các em tại trường THPT Nhân Việt

3. Cơ sở vật chất – chất lượng nơi ở và bữa ăn luôn đặt lên hàng đầu.

Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng về cơ sở vật chất và bữa ăn cho các em học sinh tại trường nội trú – bán trú.

Với trụ sở tọa lạc tại Trung tâm Quận Tân Phú với tổng diện tích khuôn viên : 3500m2.

  • Có 3 sân bóng nhân tạo trong khuôn viên trường.
  • Phòng học máy lạnh, bàn ghế trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống âm thanh nghe nhìn hiện đại, hệ thống máy chiếu LCD.
  • Phòng kí túc xá khang trang sạch sẽ tất cả điều được trải thảm cao cấp, trang bị máy lạnh, máy tắm, bình nước nóng lạnh, ti vi LCD,…
  • Quản lý chung toàn trường bằng hệ thống camera thông minh.
  • Có 43 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng: Thư viện, máy tính, phòng thực hành Vật lý, thí nghiệm Hóa sinh, phòng tập thể hình Nam sinh,…

4. Sống nội trú tại Nhân Việt là trải nghiệm vô cùng thú vị

Sống xa nhà chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng sống ở trường nội trú lại là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ trưởng thành hơn, sống bản lĩnh hơn và học được cách ứng phó với những tình huống trong môi trường tập thể. Ở đó, bạn chỉ có thể liên lạc với bố mẹ qua điện thoại hoặc email, còn người sẽ luôn ở bên hỗ trợ bạn sẽ là các giáo viên quản nhiệm nội trú tận tâm và luôn yêu thương học trò.

5. Bạn bị thôi thúc phải học thật chăm chỉ

Trường nội trú chất lượng cao Nhân Việt là nơi các tiêu chuẩn về học tập và thành tích học tập của học sinh sẽ được đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn sẽ phải học chăm chỉ hơn so với các bạn ở trường công lập. Bạn cũng sẽ phải làm nhiều bài tập hơn. Tuy nhiên, tất cả những điều đó sẽ giúp bạn sớm nhận ra rằng chúng rất hữu ích cho bạn sau này.

Thành tích các em thi Olympic năm học 2016 - 2017
Thành tích các em thi Olympic năm học 2016 – 2017

6. Niềm vui khi ở nội trú Nhân Việt

Khi sống trong môi trường nội trú, các em sẽ kết bạn được với rất nhiều học sinh ở trường nội trú. Những học sinh này cũng chọn trường nội trú vì họ muốn học và đạt được trình độ chuyên môn tốt nhất. Ở trường THPT Nhân Việt các học sinh nội trú được chọn lọc học sinh đầu vào nên bạn cần phải học tập thật chăm chỉ ở trên lớp và chơi hết mình ở ngoài lớp.

7. Phòng truyền thông và Thư viện luôn luôn có các thông tin bổ ích.

Nhà trường đầu tư vào chất lượng học của các em, kiến thức luôn luôn không thể thiếu, tại thư viện nhà trường luôn có những tài liệu bổ ích khi các em cần. Thư viện trường nội trú trang bị máy tính hiện đại luôn luôn kết nối internet và bên cạnh một số lượng sách, tài liệu phong phú và đa dạng.

Các em đọc tin tức tại thư viện trường
Các em cập nhật  tin tức tại thư viện trường

8. Học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân khi ở Nhân Việt.

Học sinh ở trường nội trú Nhân Việt thường trưởng thành rất nhanh và sống chung trong môi trường nội trú là kỹ năng quan trọng bạn sẽ học được khi ở đây. Không chỉ thế, học sinh ở đây còn luyện thêm được nhiều kỹ năng xã hội khác hữu ích khác cho cuộc sống sau này. Các em cũng sẽ xây dựng được những tình bạn lâu bền và mạng lưới bạn bè rộng lớn mà sẽ rất có ích cho cuộc sống và công việc mai sau.

9. Sĩ số lớp học thấp

Ở các trường công lập, sỹ số lớp học có thể lên tới 40 nhưng ở trường nội trú Nhân việt, các em sẽ không bao giờ thấy điều đó. Sỹ số lớp của trường nội trú Nhân Việt thường là 15 – 25 bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các em sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ giáo viên cũng như có cơ hội thể hiện mình nhiều hơn.

10. Được tự do thể hiện sự thông minh của mình

Ở trường nội trú Nhân việt, sẽ thật tuyệt nếu học sinh là một người thông minh. Mọi người đến đó để học, vì thế chẳng có gì sai trái nếu bạn giỏi nhất lớp tại trường Nhân Việt

Trường nội trú chất lượng cao Nhân Việt là sự lựa chọn không thể thiếu cho các bậc phụ huynh khi con em mình đến tuổi học thpt và muốn cho học nội trú.

III. Một số trường nội trú tốt tại Tp.HCM

Một số trường nội trú tốt tại Tp.HCM có chất lượng dạy học và có sở vật chất tốt cho các bậc phụ huynh tham khảo :  Trường THPT Nhân Việt, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, Trường Trung học phổ thông Việt Anh, Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn,… và nhiều trường nội trú khác.

Biên tập bởi : Thanh Lâm – Sala Mediaz

Facebook Comments