Điểm thi vào lớp 10 TPHCM 2017 các môn đều thấp

Sau 3 ngày chấm, các giám khảo đều có nhận xét chung là điểm thi vào lớp 10 HCM 2017 của cả 3 môn toán, văn và ngoại ngữ đều thấp hơn so với các kỳ thi trước.

Môn Toán: rất nhiều điểm dưới 5

Với môn toán, nhiều giám khảo cho biết điểm không cao, điểm dưới 5 rất nhiều, thỉnh thoảng mới có thí sinh đạt điểm 8 trong mỗi phòng thi. Điểm 9, 10 cực kỳ hiếm, bài thi có số điểm từ 4,5 đến 5 chiếm số lượng nhiều nhất.

Ông H.T, giám khảo của một trường THPT ở Q.Tân Bình, nhận xét: “Đề toán có nhiều câu hỏi khó, mặc dù hay nhưng mới lạ với học sinh nên hầu hết các em không làm được. Chẳng hạn câu 3b, mỗi xấp bài có vài em giải được, còn hầu hết bỏ trắng. Ở câu hình học, các em cũng chỉ làm được câu a, b, và một phần câu c (khoảng 0,25 điểm), còn câu d thì hoàn toàn bó tay”.

Như vậy, với đề thi môn toán được đánh giá là khó và từ thực tế bài làm, có thể khẳng định phổ điểm môn toán kỳ thi này sẽ thấp hơn nhiều so với kỳ thi năm trước.

Tiếng Anh trung bình 6 – 6,5 điểm

Mặc dù đề thi môn tiếng Anh được cho là vừa sức nhưng điểm số cũng không thật cao. Nhiều giám khảo cho biết số bài có điểm dưới 5 rất nhiều và ít bài điểm 8, 9. Phổ điểm chung trong khoảng 6 – 6,5 và có sự phân hóa rõ rệt theo các điểm thi.

Môn văn điểm cũng không cao

Một giám khảo ở Q.Tân Phú cho biết điểm chung thấp hơn năm trước. Mặc dù đề hay nhưng thí sinh chưa phát huy hết kỹ năng làm bài nên kết quả chưa tốt. Điểm 7, 8 giảm. Có một số bài đạt 9, 9,5 điểm. Nhiều bài điểm kém do yếu về các mặt như: diễn đạt, hiểu sai yêu cầu đề, xây dựng bố cục bài làm chưa hợp lý…

Với tình hình bài làm trên, điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm nay dự đoán sẽ giảm.

Tra cứu giúp Điểm thi vào lớp 10 năm 2017 TP HCM chính xác nhất !

Soạn tin: THI (dấu cách)HOCHIMINH (dấu cách)SBD gửi 8705

Trong đó: SBD – Là số báo danh của bạn.

Ví dụ: Bạn dự thi vào lớp 10 tại 1 trường THPT ở Hồ Chí Minh, và SBD là 24689

Soạn tin: THI (dấu cách)HOCHIMINH (dấu cách)24689 gửi 8705

Điểm thi vào lớp 10 TPHCM 2017 dự kiến công bố ngày 12/6.

Nộp đơn phúc khảo từ 13 – 15/6

Điểm chuẩn lớp 10 thường công bố vào ngày 3/7.

Theo TTHN

Biên tập bởi: Phòng Truyền Thông – Thpt Nhân Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *