Một số phát hiện trong cuộc tham khảo gần nhất về học sinh nội trú tại Trường Nhân Việt do bộ phận truyền thông tổ chức đã phát hiện thêm những thú vị khi các em học sinh ở nội trú.

Sự triển vọng về học tập được nâng cao.

Theo khảo sát thì rất ngạc nhiên khi thấy hơn 60% học sinh theo học trường nội trú Nhân Việt có triển vọng hấp dẫn về một chương trình giáo dục chất lượng hơn. Hơn 90% học sinh cho biết họ thấy trường của mình và các con số sau đã chứng minh điều đó: Học sinh nội trú dành nhiều thời gian làm bài tập mỗi tuần gấp đôi so với học sinh trường ngoại trú (17 tiếng so với 8 tiếng của trường ngoại trú).

Học gần như 18/24 giờ một ngày

Trường nội trú THPT Nhân Việt có khuôn viên trường độc đáo và hấp dẫn nên học sinh cực kỳ năng động bên ngoài lớp học. Học sinh nội trú tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn học sinh trường khác. Đó có thể là tập thể dục và chơi thể thao (12 tiếng so với 9 tiếng ở trường ngoại trú), tham gia các hoạt động mang tính sáng tạo như âm nhạc và hội họa ( 6 tiếng so với 4-6 tiếng ở trường nội trú) hay tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ và hội học sinh (35% so với 27%).

Các em lớp 11 trường Nhân Việt tham gia diễn văn nghệ tại Lễ tri ân trưởng thành khối 12

Học cách làm lãnh đạo

Một đặc điểm nổi bật của trường nội trú là việc phát triển nhân cách cũng được chú trọng giống như việc học tập. Môi trường mà ở đó giáo viên sống giữa học sinh và học sinh sống xa nhà sẽ tạo điều kiện cho họ hình thành tư duy độc lập và ý thức tự kỷ luật. Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội làm lãnh đạo. Hơn ¾ học sinh trường nội trú cho biết họ có cơ hội được làm lãnh đạo. Không chỉ thế, học sinh còn có lợi thế lớn trong việc thường xuyên được tương tác với giáo viên bên ngoài lớp học.

Được chuẩn bị tốt cho đại học

Hầu hết mọi người đều cho rằng môi trường nội trú, nơi ý thức, trách nhiệm cá nhân và sự hướng dẫn, giảng dạy của giáo viên là ngang nhau, sẽ giúp học sinh bước vào đại  học với mức độ chuẩn bị không giống nhau. 87% học sinh tốt nghiệp đồng tình với điều này trong khi gần 80% cho biết thêm rằng họ được chuẩn bị như nhau cho các mặt khác ngoài học tập khi bước vào đại học bao gồm cả sự độc lập, cuộc sống xã hội và cách quản lý thời gian.

Vươn xa

Bước ra khỏi trường đại học, các học sinh nội trú hầu hết đều là những người rất năng động và làm việc rất chuyên nghiệp. Sau khi đi làm một thời gian, nhiều học sinh nội trú đạt được vị trí quản lý cấp cao hơn so với học sinh từ trường khác. Ấn tượng hơn nữa, 60% nam sinh làm việc cho các tổ chức phi vụ xã hội so với con số 46% của tất cả các trường khác.

Nguồn : Sưu tầm

Biên tập bởi : Phòng truyền thông – Thpt Nhân Việt

Facebook Comments