Trường THPT Nhân Việt góp 6/40 đề tài vào chung kết trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho Hs trung học cấp thành phố. Báo điện tử Dân Trí có bài viết chúc mừng các học sinh đã đạt loạt vào chung kết.

Sau hơn nửa năm phát động, TPHCM chọn ra được 40 đề tài đi tiếp vào chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố.

40 đề tài của các em học sinh chủ yếu đến từ các trường THPT như Chuyên Trần Đại Nghĩa (5 đề tài), Chuyên Lê Hồng Phong (23 đề tài), THCS – THPT Đinh Thiện Lý (4 đề tài), THPT Nhân Việt (6 đề tài)…

40 đề tài vào chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho
Học sinh tham dự vòng Chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học TPHCM năm học 2013 – 2014.

Vòng thi chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/12 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong để chấm và chọn ra các đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2014 – 2015 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Từ cuộc thi cấp thành phố do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức, năm 2013 – 2014 đã phát hiện ra nhiều đề tài sáng chế hữu ích do chính học sinh thực hiện. Đặc biệt, sáng chế “Bảng hiện thị chữ nổi điện tử cho người khiếm thị” của hai em Trần Thị Diệu Liên và Nguyễn Nam Du, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sau khi giành giải Nhất quốc gia, trở thành một trong những đề tài tham dự cuộc thi Intel ISEF diễn ra tại Mỹ và đạt giải Tư.

Ngoài ra, sáng chế “Bảng hiển thị chữ nổi điện tử cho người khiếm thị” của hai em cũng được trao giải Nhì thuộc nhóm giải đặc biệt do tổ chức Open Hearts của Ucraina trao tặng.

Hoài Nam

Biên tập bởi: Phòng truyền thông – Trường THPT Nhân Việt

Facebook Comments