HỘI THI THIẾT KẾ TẬP SAN “XUÂN VỀ TRÊN 3 MIỀN” TẠI CƠ SỞ TÂN PHÚ

Hệ thống trường Nhân Việt luôn chú trọng giáo dục và rèn luyện học sinh phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Bên cạnh những giờ học chính khóa, nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi nhằm giúp học sinh thể hiện tài năng cũng như phát triển thêm nhiều kỹ năng sống.

1. Thông tin chung

Nằm trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động chào xuân Tân Sửu, hội thi thiết kế tập san “Xuân về trên 3 miền” đã được diễn ra vô cùng tốt đẹp từ ngày 04/01/2021 đến ngày 17/01/2021 với sự tham gia của các lớp học tại cơ sở Tân Phú. Hội thi đã gặt hái nhiều thành quả qua bàn tay tài hoa của học sinh cơ sở Tân Phú, mỗi sản phẩm có màu sắc, hình thức, chất liệu khác nhau, tạo sự đa dạng cho chủ đề ngày Tết.

Ngắm nhìn những sản phẩm của các bạn, chắc hẳn ai cũng tự hào vì học sinh Nhân Việt lại tuyệt vời đến như thế. Dường như các bạn đã hiểu và trân trọng giá trị của Tết cổ truyền hơn trong từng thiết kế của mình. Mỗi sản phẩm là một thông điệp nhân văn mà các bạn đã thổi vào đấy, góp phần truyền tải những giá trị tích cực của Tết.

2. Giá trị của hội thi

Có thể nói, với xã hội hiện đại ngày nay, Tết xưa đang dần bị mai một và mất đi ý nghĩa vốn có của nó. Với tâm huyết và mong muốn của mình, các thầy cô cơ sở Tân Phú đã tạo nên một hội thi vô cùng ý nghĩa, giúp lan tỏa và trân trọng giá trị Tết cổ truyền.

Trên hành trình hội nhập quốc tế, thầy trò trường Nhân Việt luôn cố gắng giữ gìn những giá trị văn hóa của dân tộc, để học sinh ý thức được vấn đề bảo tồn văn hóa từ thế hệ này đến thế hệ mai sau.

Bên cạnh đó, hội thi “Xuân về trên 3 miền” còn được các thầy cô lồng ghép mô hình STEAM nhằm giúp học sinh phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm, tăng khả năng tư duy sáng tạo cũng như nâng cao kỹ năng làm việc nhóm một cách hiệu quả.

3. Vai trò của hội thi 

Mỗi cuộc thi đều mang tính chất và ý nghĩa riêng của nó. Với hội thi “Xuân về trên 3 miền”, bên cạnh những giá trị nhân văn còn có những yếu tố nhất định giúp hình thành nên nhiều kỹ năng sống và tư duy cho học sinh Nhân Việt. Để rồi Tết này, các bạn được học thêm nhiều điều hay cũng như cùng làm nên những điều tuyệt vời cho Tết thêm “tròn vị”.

Tết đến, xuân về, hội thi chính là màn chào xuân vô cùng đẹp mắt của thầy và trò cơ sở Tân Phú. Để rồi qua từng sản phẩm, nhiều giá trị tốt đẹp sẽ được lan tỏa khắp nơi nơi, đón nhận và trao nhau những điều tích cực.

Tại hệ thống trường Nhân Việt, bên cạnh những giờ học chính khóa căng thẳng, các bạn học sinh Nhân Việt được chú trọng rèn luyện để phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Hệ thống trường Nhân Việt chính là môi trường học tập tuyệt vời và lý tưởng giúp ươm mầm tương lai, sẵn sàng vươn mình hội nhập.

 

Facebook Comments