Một ngày trải nghiệm cùng Nhân Việt

7h sáng của ngày chủ nhật vốn dĩ rất yên bình nhưng tại THPT Nhân Việt thì lại sôi động hơn bình thường với sự náo nhiệt  – vui vẻ từ gần 200 bạn học sinh của trường .

Ngày hôm nay các bạn trong trường THPT Nhân Việt sẽ cùng Trung tâm thanh thiếu niên miền Nam tham gia chương trình ngoại khóa với chủ đề cho và nhận. Cùng trải nghiệm các hoạt động team building – một hoạt động rất có ích cho chính những bước đường tương lai khi các bạn rời ghế nhà trường sau này.

Mở đầu với một màn chào hỏi thân thiện từ các anh chị điều phối viên bằng một vài trò chơi tập thể, tạo bầu không khí thân mật giữa các bạn học viên cùng các thầy cô, anh chị tham gia thực hiện chương trình. Ngay sau đó các bạn được thầy Phan Thành Hổ cùng trò chuyện thân mật về chuyên đề tự tin trong giao tiếp với mục đích giúp các bạn giải tỏa những khó khăn trong cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày, hay giao tiếp giữa thầy cô, bạn bè thậm chí cả trong công việc sau này của các bạn.

Phần vui nhất cũng là phần trung tâm của buổi huấn luyện chính là hoạt động team building. Hơn 170 bạn được chia ra làm 10 đội với sự sắp xếp ngẫu nhiên, nghĩa là các bạn không hề biết người trong nhóm mình,  chính vì vậy để thực hiện được các trò chơi sẽ buộc các bạn phải tự xây dựng mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm để tạo sự liên kết, tinh thần làm việc nhóm phát huy tối đa sự sáng tạo, khéo léo cũng như tinh thần hi sinh vì tập thể của từng cá nhân trong đội nhóm của mình.

Chơi mệt là thế, vui là thế, nhưng lại ngay lập tức hào hứng với điệu dân vũ té nước vui nhộn dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên, điều phối viên. Thậm chí, trước đó có những bạn thấy động tác nhiều và … hơi khó nên nản rất nhanh, nhưng chính sự hào hứng và vui vẻ của mọi người lại kéo cách bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều để thực hiện đến cùng điệu vũ vui vẻ.

Buổi sáng sớm kết thúc, tinh thần đội nhóm được phát huy ngay cả trong ăn trưa và nghỉ trưa của các bạn. Giờ trưa qua nhanh nhường cho những phút oi bức của buổi chiều. Những phần thi cá nhân, phần thi đồng đội đều dễ dàng kéo các bạn rời bỏ sự lưu luyến giấc ngủ trưa để cười hết mình, vui hết mình.

Sự vui vẻ sớm lắng đọng lại bằng bài giảng Cho và nhận, bài giảng này, Thầy Phan Thành hổ chia sẻ cho các em những cảm xúc, hướng các em đến sự yêu thương. Cùng các em tập cách cho và nhận – để biết yêu hơn cuộc sống này.

Chia tay các em trong nụ cười và lời hẹn vào một chương trình khác. Các thầy cô, anh chị điều phối viên và cả chính các em chắc hẳn ai cũng mang trong mình nhiều cung bậc cảm xúc và thật tuyệt.

Thầy cô như chính những người cha người mẹ thứ hai nhìn các em thay đổi dần trong suy nghĩ, ý chí, sự sáng tạo, trong tinh thần đoàn kết và sự tự tin vào chính bản thân các em.

Các anh chị điều phối viên tham gia thực hiện chương trình lại hiểu rằng, sau mỗi chương trình, mình đã trang bị thêm cho các em những điều bổ ích để hoàn thiện những “viên ngọc” sáng và giúp các em vững vàng hơn trong cuộc sống sau này

Còn các em? Sau một ngày trải nghiệm, các em đã nghĩ gì? Liệu có muốn mình tham gia nhiều chương trình như thế này của trung tâm không?

Hãy để lại những dòng lưu bút, những lời góp ý tại phần bình luận hoặc hòm thư info@syc.com.vn để cùng tạo thêm nhiều chương trình hấp dẫn hơn cùng trung tâm thanh thiếu niên Miền Nam .

Facebook Comments