Từ lâu, hình ảnh người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực đạo lý và giáo dục học sinh trở thành những người có ích cho xã hội. Bao đời nay, truyền thống tôn sư trọng đạo là một trong những đạo lý mà dân tộc Việt Nam vun đắp và lưu truyền qua bao thế hệ. Nhờ vào đạo lý thiêng liêng đó, biết bao chuyến đò tri thức đã được cập bến và vươn tới thành công.

Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Nguồn: Nhân Việt Highschool)

Nhắc đến ngày 20/11, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có cho mình những nỗi niềm về những người lái đò thầm lặng, ươm mầm nên những “cây tre” vững vàng của đất nước, sẵn sàng vươn mình hội nhập và phát triển. Bác Hồ đã từng nói: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang.” Thật vậy, nghề giáo là một ngành nghề vô cùng cao quý, ở nơi họ, ta nhìn thấy được những phẩm chất đáng khâm phục, đó là những tháng ngày miệt mài bên trang giáo án, những nỗi lắng lo khi những cô cậu học trò bước vào kì thi cuối cấp.

Theo ngần ấy năm, mái tóc người thầy cũng bạc dần theo năm tháng, phải chăng là do bụi phấn hay những nỗi niềm khắc khoải trong lòng? Và rồi thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô vẫn cần mẫn lái đò, đưa học sinh của mình đến bến bờ tương lai, nơi những tri thức được gặt hái thành công. Ở Nhân Việt High School, truyền thống tôn sư trọng đạo luôn được đề cao hơn cả, cứ mỗi dịp Nhà giáo Việt Nam, nhà trường luôn tổ chức nhiều hoạt động để học sinh tri ân và nói ra những nỗi niềm đến người thầy của mình. Đó có thể là những lời chúc ngây ngô nhưng đầy chân thành, hay chăng là những dòng cảm ơn và xin lỗi về những vấp ngã khiến người thầy buồn lòng.

Đội ngũ giáo viên tâm huyết của Nhân Việt (nguồn: Nhân Việt Highschool)

Với định hướng giáo dục học sinh có trái tim yêu thương và tâm hồn vị tha, cũng như phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cả tâm hồn, nhà trường đã tổ chức giải bóng đá nam truyền thống nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh. Giải bóng đá đã được diễn ra một cách thành công tốt đẹp vào ngày 17/11/2020 và gặt hái nhiều thành quả của thầy trò trường THPT Nhân Việt đáng được ghi nhận và tôn vinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức và vận động học sinh làm báo tường để kỉ niệm ngày 20/11 để các em học sinh có thể gửi gắm tấm lòng và tri ân đến Quý thầy cô của mình. Kết quả thu được là những hình ảnh tràn ngập màu sắc, chất chứa sự chân thành và tấm lòng mà các em học sinh dành cho thầy cô.

Khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019-2020 (Nguồn: Nhân Việt Highschool)

Ngoài hoạt động làm báo tường cùng giải bóng đá nam, trường THPT Nhân Việt còn long trọng tổ chức lễ Họp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của trường cũng như vinh danh các tập thể, các thầy cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy và thi đua của trường. Và đây cũng là dịp để toàn thể học sinh nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô.

Chắc hẳn rằng, truyền thống tôn sự trọng đạo sẽ được lưu giữ và vun đắp qua từng tháng ngày tại trường THPT Nhân Việt. Và những thành tựu mà nhà trường đạt được đến ngày hôm nay là câu trả lời đầy ngọt ngào sau bao nỗ lực vun trồng. Để rồi bất kỳ học sinh của Nhân Việt dù còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã vươn mình hội nhập, đều trân trọng và nhớ về ngôi trường thân yêu, nơi có những thầy cô tâm huyết và trách nhiệm, luôn dạy dỗ và giáo dục biết bao thế hệ học sinh trở thành những công dân toàn cầu có ích cho xã hội và đất nước.

Facebook Comments